Có 1020 lượt xem
Trong bài viết dưới đây, 1Ship sẽ gửi đến các bạn nhưng thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc của bạn về mức giá đồng hồ Seiko. Làm thế nào để lựa chọn được 1 chiếc đồng hồ ưng ý và chất lượng với số tiền nhất định? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
    Seiko là thương hiệu có mức giá khá bình dân. Cũng chính vì lí do này mà Seiko được ưa chuộng và phổ biến không chỉ ở thị trường châu Á mà cả ở châu Âu, châu Mĩ – những thị trường rất khó tính và trên khắp thế giới. Sự chính xác, truyền thống lâu đời, chất lượng, sự đa dạng và hợp túi tiền là những gì được nhắc đến khi nói đến cái tên Seiko.
    Đồng hồ Seiko có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tương ứng với những mức giá khác nhau, tùy theo chất lượng máy, vật liệu và công nghệ chế tác.
    Các dòng sản phẩm của Seiko được chia thành 3 dòng chính:
    1. Seiko 5
    Được xem là huyền thoại của Seiko và rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay, Seiko 5 ra đời năm 1962 đáp ứng 5 tiêu chí - cũng là nguồn gốc cho tên gọi của mình:
                   - Đồng hồ cơ
                   - Chịu sốc
                   - Có cửa sổ hiển thị Thứ/Ngày
                   - Núm ở vị trí 4h
                   - Dây và vỏ bền

    Seiko 5 phổ biến vì mức giá rất phải chăng, chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng. Với một mức giá hợp lý như vậy, nhưng chất lượng của Seiko 5 rất được đảm bảo; thêm vào đó là rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau, phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng ở Việt Nam.
   Seiko 5 cũng có những dòng riêng của mình, ví dụ như:
   - Seiko 5 Men: thanh lịch và cổ điển, phù hợp với dân kinh doanh, công sở, một chiếc đồng hồ dresswatch điển hình. Mức giá khoảng 2,7 đến 4 triệu đồng.


   - Seiko 5 Sport Men Automatic: thể thao, mạnh mẽ và cá tính. Mức giá khoảng 5,5 triệu đồng.   - Seiko Men 5 FC Barcelona: đây là mẫu sản phẩm dành riêng cho những ai yêu thích CLB bóng đá người Tây Ban Nha này. Mức giá rơi vào khoảng 5,4 triệu đồng.    - Seiko 5 Quân đội: sử dụng dây vài với 4 màu xanh dươn, xanh lá, màu cát vàng và màu đen kết hợp với 2 kích cỡ mặt (mặt nhỏ: 37mm, mặt lớn: 42mm) mang lại cho người dùng những sự lựa chọn đa dạng. Mức giá khoảng 2,7 triệu đồng (mặt nhỏ) và 4,7 triệu đồng (mặt lớn).    2. Elite Collection
    Là dòng sản phẩm cao cấp của Seiko, các quảng cáo, PR thường giới thiệu những sản phẩm thuộc dòng này. Bao gồm có:
    - Grand Seiko: dòng sản phẩm thiết kế thanh lịch và tập trung vào độ tinh khiết của đồng hồ. Sự đơn giản, dễ đọc và thoải mái là những gì chúng hường đến. Đây là dòng sản phẩm được xem như một loại hình nghệ thuật với sự đơn giản, tinh khiết và chính xác trong từng cỗ máy.

 
   - Astron: dòng sản phẩm đồng hồ điện tử cao cấp, khởi nguồn cho những chiếc đồng hồ dùng đá thạch anh đầu tiên trên thế giới. Sự không ngừng đổi mới thể hiện trong những chiếc đồng hồ GPS Solar sử dụng năng lượng mặt trời – một phát minh vượt bậc của đồng hồ đeo tay.

   
 - Prospex: dòng sản phẩm tiên phong trong đồng hồ thể thao với sự chính xác gần như tuyệt đối và sự mạnh mẽ, bền bỉ. Thêm vào đó, chúng được thiết kế dành riêng cho việc lặn sâu dưới biển với độ chịu nước lên tới 200m. Thêm vào đó là những thiết kế dành riêng cho phi công có thể thực hiện những phép tính lượng giác phức tạp hay thiết kế riêng cho việc đo lường thời gian trong thi đấu.

   
    - Sportuna: dòng sản phẩm thể thao hàng đầu của Seiko. Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng thép không gỉ, mặt kính sapphire mang lại độ bền cùng chất lượng tuyệt đỉnh với độ chịu nước lên tới 100m.


    - Premier: dòng sản phẩm lấy cảm hứng từ thiết kế Hy Lạp cổ đại, mang âm hưởng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.


    - Velatura: dòng sản phẩm dùng để đo đạc thời gian chính xác và đòi hỏi sự chịu đựng bền bỉ trong môi trường nước, các cuộc đua thuyền hay lướt ván. Đây là lý do chúng được gọi với cái tên "đồng hồ được tạo ra cho các đại dương".

    Đây là những dòng sản phẩm cao cấp nên chúng có mức giá khá cao, thường trên 10 triệu đồng.
   
    3. Regional (các sản phẩm còn lại, ngoại trừ Seiko 5): Presage, Criteria, LORD, LUKIA, Quartz, Solar, Kinetic
    Dòng sản phẩm này có mức giá khá linh động từ 3 triệu trở lên, cũng có những sản phẩm có giá trên 10 triệu.
  Ví dụ: Seiko Presage có giá dao động từ 9 - 13 triệu đồng,  Kinetic có giá khoảng trên 6 triệu đồng, Quartz Chronogrph khoảng 5 đến 10 triệu đồng...

Các tin liên quan

Để lại bình luận của bạn